Các nhà khoa học đều đồng loạt khẳng định rằng, việc ăn bỏng ngô bằng đũa sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn đấy!

Ăn bỏng ngô bằng đũa ư? Không phải chúng ta đều dùng tay để bốc sao? Rõ ràng việc dùng đũa để gắp một vật tròn, nhỏ thường mang lại những phiền phức nhất định. Tại sao khoa học lại khẳng định rằng việc làm ấy sẽ khiến chúng ta thấy hạnh phúc hơn?

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn uống một lon nước ngọt. Bạn tìm tới nó để thỏa cơn khát, nhưng bạn có nhớ hương vị của nó đặc biệt ở điểm nào không? Ở vị ngọt nơi cuống họng, ở sự gai gai nơi đầu lưỡi, hay bạn chẳng buồn để ý gì ngoài nhu cầu giải khát?

Khi bạn mua một món đồ mới, bạn nghĩ rằng "sự thỏa mãn, hạnh phúc là ở đây chứ đâu". Bạn cho rằng mình sẽ nâng niu, gắn bó món đồ ấy lắm. Mấy tháng lương của bạn chứ ít ỏi gì. Ấy thế mà chỉ được vài ngày sau, nó cũng trở thành một vật dụng bình thường, phục vụ các nhu cầu đơn giản. Cảm giác thỏa mãn trong bạn phai nhạt dần. Bạn mất luôn niềm vui trong việc sử dụng nó.

Khoa học chứng minh: Muốn hạnh phúc hơn ư? Hãy ăn bỏng ngô bằng... đũa nhé! Ăn bỏng ngô bằng đũa, tại sao không?

Để hiểu rõ hơn về khái niệm "hạnh phúc nhỏ" của mỗi cá nhân, các nhà khoa học đã yêu cầu 300 người cùng thực hiện một thói quen rất bình thường, đó là uống nước. Chỉ có điều, họ yêu cầu 300 người này sáng tạo ra kiểu uống nước độc đáo nhất.

Có người rót nước vào chén uống rượu, có người đổ vào phong bì, có người lại uốn lưỡi cong như loài mèo liếm sữa... Sau đó, 300 người được chia thành 3 nhóm và được yêu cầu uống 5 ngụm nước. Nhóm thứ nhất uống nước bằng cốc như bình thường. Nhóm thứ hai uống 5 ngụm theo một cách duy nhất. Nhóm thứ ba uống 5 ngụm theo 5 cách sáng tạo khác nhau.

Kết quả cho thấy, chỉ có nhóm thứ 3 là càng ngày càng vui vẻ ở phía cuối thử nghiệm. Sự hưởng thụ của họ không hề bị giảm đi theo thời gian, đối lập hoàn toàn với 2 nhóm còn lại.

Khoa học chứng minh: Muốn hạnh phúc hơn ư? Hãy ăn bỏng ngô bằng... đũa nhé! Việc​ bạn thay đổi cách thức thực hiện những thói quen thường ngày sẽ giúp cuộc sống thêm phần thú vị hơn

Kết luận đưa ra ở đây là: Bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng, hạnh phúc nếu biết cách thay đổi cách thức trải nghiệm, tương tác với một điều gì đó hay thậm chí là với một ai đó.

Vậy thực tế thì sao?

Bạn đã hiểu hơn về câu chuyện "ăn bỏng bằng đũa" rồi chứ? Việc bạn ăn bỏng theo một cách độc đáo sẽ khiến bạn thay đổi thói quen thường ngày. Những người thử ăn bỏng bằng đũa cho biết, họ nhận ra vị ngậy của bơ, vị bùi của ngô mà bình thường chẳng bao giờ để ý. Thậm chí việc dùng đũa gắp cũng khiến họ tập trung hơn, hào hứng hơn. Nhận ra sự thú vị đằng sau những điều tưởng như rất nhàm chán sẽ khiến cuộc sống vui vẻ biết bao nhiêu.

Khoa học chứng minh: Muốn hạnh phúc hơn ư? Hãy ăn bỏng ngô bằng... đũa nhé! Nhiều nhà hàng còn chuẩn bị sẵn giường để thực khách trèo lên và... ăn

Rất nhiều nhà kinh doanh đã áp dụng nguyên tắc này để cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo. Đó là lí do cho sự ra đời của cửa hàng chỉ bán áo phông trắng, tiệm sách chỉ bán một đầu sách duy nhất, hay thậm chí là những tiệm ăn theo phong cách "ngồi trên bồn cầu, bay vào vũ trụ, thưởng thức mĩ vị cạnh quan tài người chết" chẳng hạn.

Bạn không nhất thiết phải cố với tới những điều đao to búa lớn. Thay vì thay đổi những gì mình làm, hãy thay đổi cách mình thực hiện. Ví như chuyện ăn một chiếc pizza. Nếu bạn thử thưởng thức chúng theo cách khác, như ăn bằng đũa hoặc ăn trong lúc bịt mắt chẳng hạn, dám cá là bạn sẽ thấy miếng cuối cùng vẫn ngon chẳng kém miếng đầu tiên. Nếu bạn thấy chiếc ghế sofa trong phòng khách nom quá nhàm chán, sao không thử đặt nó lên... sân thượng thay vì đi mua chiếc khác đẹp hơn?

Bạn biết đấy, thay đổi chính là mấu chốt của cuộc sống.

Tham khảo The Conversation, Qz

Richeese Rolls

Nguồn: Yan

Khoa học chứng minh: Muốn hạnh phúc hơn ư? Hãy ăn bỏng ngô bằng... đũa nhé!
31 tháng trước
4821 lượt xem
Từ khóa Khám phá thú vị khám phá mới hạnh phúc
TIN MỚI