Công cuộc "chiếm lấy sự yêu mến từ người khác" sẽ trở nên tự nhiên và dễ thở hơn nếu bạn nằm lòng những mánh này. Đảm bảo không trật một li!

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà sự kém tương tác sẽ dẫn tới những hệ quả thụt lùi nghiêm trọng. Do đó, việc cho rằng bản thân "không cần ai yêu quý" quả là một suy nghĩ cực kì sai lầm. Nhận được sự dễ chịu từ mọi người sẽ khiến mọi điều trở nên dễ thở hơn biết bao nhiêu. Tuy nhiên, không hiểu tại sao có những người nhận được rất nhiều sự yêu mến, có những người lại không. Đó là do nét duyên thầm? Do sự thể hiện có tính toán? Hay là bởi... tự nhiên nó thế?

Không không. Mọi thứ không xuất phát từ sự mơ hồ nào cả. Với những bí kíp dưới đây, các chuyên gia tâm lý sẽ cho bạn thấy việc trở thành một nhân vật có thể mang lại sự thích thú cho người khác, hoàn toàn là điều mỗi chúng ta có thể kiểm soát được.

1. Đừng cố tỏ ra là một người hoàn hảo bởi chẳng ai làm được điều đó

Có một hiệu ứng luôn luôn tồn tại trong xã hội mang tên "không ai thích một người hoàn hảo". Các chuyên gia tâm lý cho biết, việc tiếp xúc với một người không hoàn hảo sẽ mang lại cảm giác an toàn lẫn an tâm. Chúng ta sẽ không phải lo lắng, ganh tị hay có cảm giác xa cách với những người này bởi họ cũng giống ta, đầy khiếm khuyết.

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này Chỉ những thứ được lập trình sẵn mới mang lại sự hoàn hảo thôi, như chiếc máy tạo khuôn bánh này chẳng hạn. Còn chúng ta là con người cơ mà

Thậm chí trong một vài thí nghiệm thực tế, những người được chấm điểm thấp cũng nhận nhiều sự yêu mến hơn. Dù đó là qua cái nhìn đầu tiên, những người này vẫn tạo ra cảm giác gần gũi và chân thật. Bởi vậy, hãy cứ là chính mình đã, những việc khác có thể tính sau.

2. Đừng tiết kiệm nụ cười, khuôn mặt lạnh lùng chỉ mang lại cảm giác "khó thở" thôi

Một nghiên cứu từ Đại học Wyoming đã được thực hiện trên 100 nữ sinh viên nhằm khẳng định hiệu quả của nụ cười. 100 người này sẽ lần lượt quan sát những bức ảnh về những cô gái, người đang cười, người không. Kết quả rất rõ ràng, ai ai cũng thích những cô gái đang cười.

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này

Việc nở nụ cười đôi khi trở nên khó khăn với những ai vốn sẵn khó gần. Nhưng rõ ràng là một nụ cười tự nhiên, thoải mái sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều một khuôn mặt cứ suốt ngày khó đăm đăm. Nụ cười ở lần gặp đầu tiên đặc biệt sẽ khiến người ta nhớ bạn lâu hơn.

Tất nhiên, mánh khóe này không khuyến khích bạn phải cố gắng cười. Cười sai thời điểm, sai cách thức thậm chí còn gây phản ứng ngược. Hãy cẩn trọng và tinh tế một chút.

3. Đừng tiết kiệm lời khen, ai mà chẳng thích được tán dương

Đây không phải là lời khuyên hướng bạn tới những suy nghĩ xu nịnh, mặc dù ai cũng thích được khen. Nhưng, hãy nhìn sâu vào bản chất vấn đề, bạn cũng rất thích được tán dương, được công nhận, tại sao người khác lại không nhỉ?

Gretchen Rubin, tác giả cuốn sách The Happiness Project cho biết: "Những điều mà bạn nói về người khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của bạn trong mắt họ". Chúng ta, ai ai cũng thích ngồi lê đôi mách, bàn ra tán vào về người này người kia, nhưng chắc chắn hình ảnh của ta trong mắt kẻ đối diện cũng chẳng mấy tích cực.

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này Mặc dù cảm giác nói xấu sau lưng luôn mang lại sự thỏa mãn đáng kể nhưng... hãy bơn bớt lại các anh chị em ơi

Để thay đổi điều này, hãy đặt vị trí của mình vào người khác. Bạn thích được khen, họ cũng vậy. Bạn ghét bị nói xấu, chẳng lẽ họ lại không? Hãy bớt bàn tán xấu về người khác một chút, và thay vào đó những lời khen nhẹ nhàng. Tất nhiên, lời khen không phải lúc nào cũng dành để nói ra trực tiếp với nhân vật chính. Đôi khi nó nên được thể hiện một cách tinh tế, gián tiếp và trực quan. Tóm lại, nếu bạn thực lòng công nhận khả năng và sự tốt đẹp của ai đó, đừng ngại nói ra. Điều ấy không khiến bạn trở nên kém cỏi hơn họ đâu, thật đấy.

4. Sử dụng tuyệt chiêu "những bí mật" nhưng đừng lạm dụng nó

Giới "giang hồ" vẫn hay truyền tai nhau bí kíp xây dựng mối quan hệ thân thiết với ai đó chính là "kể họ nghe một bí mật". Đó có thể là bí mật của người khác, cũng có thể là bí mật của chính bạn. Chà, nghe có vẻ không hay ho chút nào, nhưng đó lại là sự thật.

Trên phương diện tâm lý học, việc kể bí mật cho ai đó sẽ tạo ra cảm giác "được tin tưởng một cách đặc biệt" cho họ. Bạn hoàn toàn có thể chọn ra những bí mật để chia sẻ cho người khác, điều ấy phụ thuộc hết ở bạn. Đó là những bí mật về bạn, không phải điều quá riêng tư, nhưng chí ít cũng thể hiện sự gần gũi, chân thật một cách đáng kể.

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này Hãy nhớ, bí mật của người khác không phải thứ để bạn mang ra làm thân

Bên cạnh đó, đừng quên việc tạo dựng niềm tin. Hãy tỏ ra là người kín miệng bởi đó là yếu tố quan trọng nhất quyết định xem mối quan hệ đó có thể tiến xa hay không.

5. Thêm "500 đồng hài hước" nữa thì quá tuyệt

Bí kíp này thì không phải ai cũng làm được. Do vậy, nếu bạn là một người bẩm sinh đã hài hước, hãy thể hiện lợi thế của mình một cách khéo léo. Tính hài hước luôn được đánh giá cao trong mọi mối quan hệ, nhất là với lần gặp đầu tiên.

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này Hài hước cũng là một loại tài năng đấy nhé, đừng đùa

Nếu bạn không phải người có máu hài hước, bạn có thể tập thay đổi một cách dần dần, bắt đầu từ chính suy nghĩ và nhận thức từ bản thân, tất nhiên là nếu bạn thực lòng muốn thế. Đừng cố tỏ ra là người hài hước, vừa không phải là chính mình, vừa vô duyên lẫn phản tác dụng. Bí kíp này chỉ mang tính tương đối. Dù bạn có là người nhạt nhẽo và đơn sắc đến đâu, chắc chắn vẫn sẽ có người yêu thích nét tính cách đó của bạn. Đừng lo lắng.

Tham khảo BI

Richeese Rolls

Nguồn: Yan

Không cần phải hoàn hảo, bạn vẫn thừa sức được người người mến yêu chỉ nhờ 5 bí kíp này
48 tháng trước
959 lượt xem
Từ khóa bí kíp tâm lý học Khám phá thú vị