Công cuộc "chiếm lấy sự yêu mến từ người khác" sẽ trở nên tự nhiên và dễ thở hơn nếu bạn nằm lòng những mánh này. Đảm bảo không trật một li!

Những việc dưới đây đều được bạn thực hiện một cách vô thức ngày qua ngày, thế nhưng tại sao điều đó lại xảy ra thì chẳng mấy ai biết cả.

Không phải bất kì thí nghiệm tâm lý nào được thực hiện cũng mang lại những tác động tích cực. Và thí nghiệm Milgram là một trong những ví dụ điển hình.

Ai cũng đều muốn có được hạnh phúc trong cuộc đời mình. Điều gì sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến hạnh phúc? Đây là câu trả lời cho bạn.

Dành ra vài phút mỗi ngày chỉ để làm một số điều đơn giản, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng luôn... phơi phới.

Cùng xem ngay bạn hay bị xấu hổ ở loại nào và nó ảnh hưởng ra sao đến bạn.

Cùng tìm hiểu ngay mình thuộc loại hướng nội nào và xem giáo sư tâm lý học giải mã có đúng không nhé!

Xử lý một cách khéo léo trước những mâu thuẫn giữa hai người là yếu tố quyết định cho cả một mối quan hệ lâu dài đấy!

Dù vô tình hay cố ý, mọi người vẫn luôn đánh giá qua ngoại hình và những yếu tố này có thể bật mí về tính cách con người bạn.

Đây là một trong những bài trắc nghiệm kinh điển mà các bác sĩ tâm lý thường sử dụng để xác định tính cách của thân chủ. Hãy thử xem nó nói gì về bạn nhé.

Người biết đọc sách không phải là người đọc được bao nhiêu cuốn sách mà là người biết đọc sách hiệu quả và áp dụng được những gì học được.

Mục sư Robert Waldinger - giáo sư chuyên ngành tâm lý học tại Đại học Harvard khẳng định khoa học và Phật giáo có cùng quan điểm cơ bản về giá trị hạnh phúc con người: “Thoát khỏi cái tôi nhỏ bé là nguồn gốc của sự mãn nguyện và ý nghĩa hạnh phúc”.